Trang chủ Tin tức

Giáo viên trường Mẫu Giáo Tuổi Thơ tham gia Hội thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình 2024”

Ngày hiển thị: 15/04/2024

Hội thi "Nữ sứ giả du lịch Ba Đình" năm 2024 do Hội Liên hiệp phụ nữ và Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tổ chức, nhằm chào mừng 70 năm Ngày giải phóng thủ đô, 95 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam, 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và thực hiện Đề án "Xây dựng Thành phố hòa bình, sáng tạo".

Công đoàn Trường MG Tuổi Thơ đề cử cô giáo Nguyễn Huệ Linh tham gia Hội thi. Là một giáo viên trẻ tận tâm và yêu nghề, cô giáo đã tích cực tham gia Hội thi bằng những hình ảnh đẹp và video giới thiệu chân thực về điểm du lịch nổi tiếng của Ba Đình nói riêng và Hà Nội nghìn năm văn hiến. Cô giáo Huệ Linh đã lựa chọn giới thiệu về Hoàng Thành Thăng Long, một di sản văn hóa thế giới để du khách trong và ngoài nước cùng biết đến. Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích của kinh thành Thăng Long xưa, gắn với lịch sử nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nơi đây trở thành chứng nhân lịch sử và là biểu tượng văn hóa đặc biệt của Thủ đô Hà Nội.

Thông qua phần dự thi của mình, cô giáo cũng đã bày tỏ niềm phấn khởi khi Liên đoàn Lao động quận và Hội Liên hiệp phụ nữ quận tổ chức cuộc thi này. Đây là cơ hội cho các thí sinh bổ sung kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người Ba Đình cũng như quảng bá nét đẹp của vùng đất Ba Đình lịch sử gắn với những địa danh, những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đặc trưng, văn hóa ẩm thực, giới thiệu về những bước phát triển của Ba Đình...

Một số hình ảnh của cô giáo Nguyễn Huệ Linh dự thi và được chụp tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long:

Qua vòng loại, Cô Huệ Linh đã tham gia vào vòng giới thiệu bản thân tại Hội trường quận Ba Đình, Cô đã cố gắng hết mình để tạo nên thành công bước đầu của Hội thi.

Cuộc thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ công nhân, viên chức, lao động quận Ba Đình thể hiện tài năng, trí tuệ, nét đẹp thanh lịch của người phụ nữ Ba Đình nói riêng và phụ nữ Thủ đô nói chung, với mong muốn mỗi người phụ nữ sẽ là một sứ giả du lịch duyên dáng, thân thiện đón chào mọi du khách.