Trang chủ Trang chủ

Hội giảng chào mừng ngày 8/3/2023

Ngày hiển thị: 13/03/2023
Lượt xem: 3214
Nhằm hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và chào mừng Đại hội Công đoàn, Ban giám hiệu trường MG Tuổi Thơ đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về các hoạt đông: Chuyên môn, văn nghệ, "Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống" ...

Nổi bật trong đợt thi đua đó là Hội giảng - đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Hội giảng chào mừng ngày 8/3 được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường.

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 mà còn nhằm động viên khuyến khích phong trào đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đợt hội giảng cũng là dịp để giáo viên học hỏi lẫn nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học đặc biệt là dịp giáo viên thể hiện niềm đam mê và trách nhiệm đối với nghề dạy học.

Đợt hội giảng có 35 giáo viên tham gia với 35 hoạt động từ ngày 1/03/2023 tới ngày 10/03/2023 với tinh thần trách nhiệm cao. Các tiết dạy đều được giáo viên  chuẩn bị chu đáo, công phu về nội dung và sử dụng đồ dùng trực quan, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong xây dựng bài giảng. Nhiều bài giảng có chất lượng cao, thể hiện được năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn, tay nghề cũng như tính sáng tạo của giáo viên. Giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp dạy học của từng môn học giúp trẻ được hoạt động một cách tích cực theo quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”. Kết thúc mỗi hoạt động giáo viên được đồng nghiệp đóng góp ý kiến về những ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình thực hiện.

Có thể nói, tổ chức thao giảng là dịp để giáo viên cơ hội thể hiện năng lực chuyên môn qua từng bài giảng. Các giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về việc làm, cách sử dụng tối đa đồ dùng đồ chơi; trang trí lớp theo hướng mở; việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng "Lấy trẻ làm trung tâm". Từ đó nâng cao được trình độ chuyên môn và đưa chất lượng dạy và học trong nhà trường ngày càng đi lên.

Sau đây là một số hình ảnh trong đợt hội giảng:

Các bé lớp MG Bé C1 với hoạt động: Tạo hình hoa tặng Mẹ

Các bé lớp MG Bé C3 với hoạt động dạy hát: “Ngày vui 8/3”

Các Bé MG Nhỡ lớp B3 với Dự án STEAM “Sách chiếu bóng”

Các Bé lớp MG lớn A3 với hoạt động khám phá: “Thí nghiệm về tác hại của nước ngọt đối với răng”

Các Bé lớp MG Lớn A4 với các trò chơi ôn luyện chữ cái l-m-n

Các Bé lớp MG Lớn A1 với hoạt động khám phá: Quá trình lớn lên của cây

Các bé nhà trẻ lớp D1 với hoạt động tạo hình: rắc kim tuyến trang trí hình các loại quả.

Ban truyền thông
Trường MG Tuổi Thơ